Chia sẻ vị trí lắp đặt máy lạnh theo phong thủy tốt cho sức khỏe và tài lộc

Chia sẻ vị trí lắp đặt máy lạnh theo phong thủy tốt cho sức khỏe và tài lộc

Việc lắp đặt máy lạnh trong nhà cũng cần tuân theo các yếu tố về phong thủy. Đây là điều mà ai cũng cần chú ý để có một cuộc sống chất lượng nhất. Việc lắp đặt máy lạnh theo phong thủy có lợi cho việc bảo tồn năng lượng và sức khỏe của gia chủ, đồng thời cũng có lợi cho tài vận của gia chủ. Hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để biết cách lắp đặt máy lạnh phù hợp với mọi không gian trong nhà theo phong thủy. Mời cái quý độc giả theo dõi ngay bài viết dưới đây.

Lắp máy lạnh theo phong thuỷ ở phòng khách

Phòng khách được coi là bộ mặt của gia đình, cửa chính của ngôi nhà được coi là điểm tài khí, mang lộc vào nhà. Vì vậy, khi bạn đã có ý định lắp điều hoà theo phong thuỷ trong phòng khách thì cần chú ý đến vị trí lắp, tránh đặt điều hoà đối diện thẳng với cửa chính. Bởi vì, việc này sẽ khiến tài khi trong nhà bị thổi bay không gian ấm cúng trong gia đình ra ngoài.

Một điều cấm kỵ trong việc lắp điều hoà theo phong thuỷ nữa đó là không nên để nguồn của gió điều hoà thổi thẳng vào vị trí thờ thần Tài, việc này sẽ làm gia chủ hao tài, tán của.

Bạn có thể lựa chọn một số loại cây cảnh đặt trong nhà để hoá giải bằng cách đặt 2 chậu trúc khai vận ở hai đầu bên ghế. Điều này sẽ tượng trưng cho sinh khí dồi dào, mang đến sự thịnh vượng và phú quý.

Nhiệt độ máy lạnh phù hợp trong phòng khách

Nhiệt độ máy lạnh phù hợp trong phòng khách

Vào mùa hè, để nhiệt độ điều thấp sẽ tạo cảm giác mát lạnh và thoải mái hơn. Tuy nhiên, việc làm này tiềm ảnh hưởng không nhỏ đến sức khoẻ. Vì vậy khi sử dụng điều hoà bạn cần chú ý đến việc điều chỉnh nhiệt độ sao cho phù hợp.

Ở phòng khách ngoài việc sử dụng điều hoà bạn có thể kết hợp với việc bật quạt thông gió cho phòng khô thoáng; mát và bảo vệ độ bền cho các đồ dùng, nội thất trong phòng.

Ở phòng khách cũng không nên để nhiệt độ điều hoà quá thấp. Việc này không chỉ tốn điện mà còn không tốt cho sức khoẻ của bạn và gia đình; đặc biệt đối với trẻ nhỏ. Nhiệt độ lý tưởng để trong phòng khách dao động từ 26 – 28 độ C.

Lưu ý vị trí đặt máy lạnh trong phòng khách

Phong thủy khi bạn lắp đặt

Tương tự với cách lắp đặt điều hòa nơi phòng ngủ chuẩn thì khi bạn lắp điều hòa cho phòng khách. Gia chủ cũng nên để ý đến yếu tố phong thủy như không được lắp trước cửa chính ra vào và không nên đặt ở vị trí bên phải căn phòng.

Nên lựa chọn loại máy điều hòa đẹp, có thẩm mỹ thì sẽ mang đến tài lộc hơn. Trong lắp ráp thi công cần dấu đi các chi tiết rườm rà chỉ để lại máy điều hòa vì khi làm như thế căn phòng sẽ thẩm mỹ và tài lộc hơn

Không đặt máy lạnh đối diện trực tiếp với cửa chính

Như đã nói ở trên, cửa chính là địa điểm đón vượng khí, tài vị, may mắn vào. Nếu đặt máy lạnh ở đây sẽ thổi bay hết tài vị đi; đồng thời nếu như đặt ở cửa chính khi khách ra vô cũng sẽ có sự mất nhiệt độ gây khó chịu.

Không đặt máy lạnh ở trên ghế sofa

Không đặt máy lạnh ở trên ghế sofa

Trên ghế sofa là địa điểm để gia chủ đón khách, mọi cuộc nói chuyện qua lại có lẻ sẽ đều diễn ra chủ yếu ở đây. Nếu như đặt máy lạnh ở đây thì không khí phà ra gây ra cảm giác khó chịu cho người ngồi.

Lắp điều hoà theo phong thuỷ trong phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi sau 1 ngày làm việc mệt mỏi. Ngoài chú ý để nhiệt độ thích hợp để tránh làm ảnh hưởng đến sức khoẻ.

Tốt nhất khi lắp điều hoà trong phòng ngủ không nên đặt ở vị trí đầu giường hoặc đối diện với giường. Bởi khi khởi động điều hoà luồng gió sẽ thổi thẳng vào giường. Trong trường hợp, bạn bật điều hoà cả đêm; vị trí lắp điều hoà này sẽ khiến cơ thể bị mệt mỏi; thiếu nước và dễ bị cảm lạnh.

Nhiệt độ của máy lạnh trong phòng ngủ

Đối với trong phòng có trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ, các bạn nên cài nhiệt độ từ 28 đến 30 độ C. Không nên bật điều hoà 24/24h trong phòng ngủ nên sử dụng kèm theo một số chức năng có sẵn. Như hẹn giờ tắt máy vào khuya hay sử dụng chế độ ngủ ban đêm.

Lắp máy lạnh theo phong thuỷ trong phòng làm việc

Hầu hết, ở tất cả các công ty phòng làm việc đều được trang bị điều hoà. Tuy nhiên để công việc được thuận lợi, công ty làm ăn phát đạt. Thì bạn cũng cần chú ý đến cách lắp đặt điều hoà theo phong thuỷ như sau:

Lắp máy lạnh theo phong thuỷ trong phòng làm việc

Hãy ưu tiên vị trí đặt điều hoà hướng ra phía Bắc; theo phong thuỷ thì việc này sẽ có ích cho những người thi cử, thuận tiện cho việc làm ăn.

Ngoài ra, trong phòng làm việc bạn cũng nên lựa chọn một số cây phong thuỷ để trong phòng làm việc. Vừa giúp làm sạch không khí vừa mang lại tài lộc cho bạn. Ví dụ như một số loại cây như: Cây kim tiền, cây ngọc ngâm, cây kim ngân…

Nhiệt độ máy lạnh trong phòng làm việc

Hầu hết, những thiết bị điều hoà lắp trong phòng làm việc đều có công suất lớn. Và những chiếc điều hoà này cũng không thể tránh khỏi việc hoạt động liên tục trong khoảng thời gian dài. Để bảo vệ tuổi thọ cho máy, bạn nên chú ý đến thời gian bảo dưỡng hàng tháng. Duy trì nhiệt độ phù hợp để tránh những trường hợp quá tải xảy ra.

Phòng làm việc thường có diện tích rộng và có nhiều người. Vì vậy môi trường làm việc có chút ngột ngạt; chưa kể đến nhiệt toả ra từ các thiết bị điện tử, máy tính.

Vào mùa hè nắng nóng; nhiệt độ máy lạnh lý tưởng để đặt trong phòng làm việc dao động từ 24 – 27 độ.

Hy vọng, với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn nắm bắt được cách lắp điều hoà theo phong thuỷ. Phù hợp với không gian sống mang sức khoẻ và nhiều điều may mắn trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *