Chia sẻ kinh nghiệm đặt hũ gạo trong nhà đúng phong thủy chiêu tài lộc

Chia sẻ kinh nghiệm đặt hũ gạo trong nhà đúng phong thủy chiêu tài lộc

Gạo là lương thực không thể thiếu trong mỗi bữa cơm của gia đình người phương Đông, hũ (thùng, xô) đựng gạo từ đó cũng trở thành vật dụng quen thuộc trong căn bếp. Ngày nay, ngoài loại hũ bằng sành, sứ,… người ta còn sản xuất ra hũ gạo với nhiều chất liệu, kiểu dáng tiện dụng khác nhau như bằng nhựa, gỗ, inox,… Dù có dùng chất liệu nào thì trong phong thủy, hũ gạo cũng có một vai trò quan trọng. Đặc biệt là đối với tài vận, tiền bạc và con đường kinh doanh làm ăn của gia chủ.

Theo phong thủy, hũ gạo được coi là nơi hội tụ của nhiều may mắn và tài lộc trong gia đình. Theo phong thủy, đây chính là vị trí tài lộc để đặt hũ gạo mang lại may mắn cho cả cả gia đình. Nếu biết cách chọn và đặt hũ gạo hợp phong thủy thì chúng sẽ có tác dụng chiêu tài đón lộc. Vậy cụ thể cách đặt hũ gạo chuẩn phong thủy thế nào, bạn đọc theo dõi nội dung bài viết dưới đây của chúng tôi.

Những vị trí đặt hũ gạo

Không đặt hũ/thùng gạo ở hai hướng: Đông và Đông Nam

Phong thủy xưa kia quan niệm rằng hũ gạo thuộc hành Thổ bởi cây lúa cho gạo được trồng lên từ đất, đất là Thổ. Tuy nhiên, hướng Đông và Đông Nam lại thuộc Mộc, mà Mộc khắc Thổ. Nên không thể đặt hũ gạo ở hai hướng này dù nhà có chật chội thế nào đi chăng nữa.

Đặt ở hướng Đông và Đông Nam, gia chủ sẽ gặp nhiều trắc trở; vận xui, công việc không thuận lợi. Tốt nhất nên đặt hũ gạo ở hai hướng Tây hoặc Đông Bắc vì đây chính là hướng của hành Thổ.

Hũ/thùng gạo phải được để “2 kín”: Đậy kín, để nơi kín

Hũ/thùng gạo phải được để "2 kín": Đậy kín, để nơi kín

Chưa nói đến khía cạnh phong thủy, ngay trên thực tế. Nên đặt hũ gạo ở những nơi sạch sẽ; cao hơn mặt đất, đậy kín để tránh bụi bẩn, chuột gián; ẩm mốc có thể “tấn công” làm gạo nhanh hỏng, không tốt cho sức khỏe.

Trong phong thủy, Người Á đông quan niệm rằng việc kê cao hũ gạo sẽ thể hiện sự quý trọng và bảo vệ tài lộc của gia đình. Hũ gạo chính là cái kho cất giữ tài lộc thịnh vượng của gia đình. Bởi vậy ngoài việc kê cao, còn phải cất ở nơi kín đáo. Nhất định không nên để người lại nhìn thấy ngay khi bước vào cửa. Tốt nhất vị trí đặt hũ gạo nên khuất nhưng dễ lấy ở trong bếp.

Tuyệt đối không để hũ/thùng hết gạo

Việc để thùng/hũ gạo hết sạch sẽ chẳng khác nào thể hiện rằng gia đình đang mất đi tài lộ; thịnh vượng. Bởi theo phong thủy, hũ gạo là vật chứa đựng mang ý nghĩa tốt lành; vận may nên không được để trống rỗng.

Tốt nhất, nên đổ đầy hũ gạo khi chỉ còn một nửa cho chắc ăn và nên dùng hũ gạo sâu (tượng trưng cho sự no đủ). Để luôn giữ vận may trong nhà và tránh những điều xui xẻo không đáng có. Thêm một điều nữa, không nên để ai đổ sạch hũ gạo đi, vì đây là điều kị trong phong thủy.

Không nên dùng thùng/hũ nhựa để đựng gạo

Dùng thùng/hũ nhựa để đựng gạo về lâu dài sẽ không tốt cho sức khỏe. Hơn thế theo phong thủy, gia chủ sẽ kém may mắn nếu dùng hũ nhựa. Nên dùng hũ bằng gốm sứ, gỗ hay đất sét bởi năng lượng từ gạo sẽ được phát ra bền vững; mang lại nhiều tài lộc cho gia chủ.

Hình dáng của hũ gạo 

Hình dáng của hũ gạo 

Các chuyên gia phong thủy khuyên rằng, khi chọn hũ gạo chúng ta nên chọn hũ có kích thước hình tròn. Còn đối với những hình khác như hình chữ nhật, hình vuông sẽ có nhiều góc cạnh. Không nên sử dụng trong gia đình vì sẽ mang nguồn vận khí xấu.

Không chỉ về hình dáng, chọn kích thước hũ gạo phù hợp cũng rất quan trọng. Kích thước hũ gạo sẽ liên quan tới sự may mắn và hưng vượng. Bạn hãy ưu tiên chọn hũ gạo sâu và cao thay vì chọn loại nông và cạn. Hũ gạo càng sâu rộng thì gia chủ càng có nhiều sung túc, đầy đủ và ấm no.

Đặt thêm một số yếu tố tăng may mắn

Một số chuyên gia phong thủy còn đặt một túi đỏ chứa tiền thật hoặc 3 đồng xu bên dưới đáy của bình gạo. Bạn có thể thử cách này với hi vọng tăng sự may mắn và giàu có.

Vật liệu sử dụng

Hiện nay bình gạo được bày bán được làm từ nhiều chất liệu nhưng gia chủ nên chọn bình đựng gạo bằng sứ hay gốm. Bạn nên tránh dùng đồ nhựa là yếu tố hỏa. Nó tượng trưng cho việc đốt hết của cải của gia đình. Chủ nhà cũng nên nhớ khi mua về phải tháo túi nilon đựng ra và đổ trực tiếp gạo vào bên trong bình.

Giữ xung quanh hũ gạo luôn sạch sẽ

Gia chủ cần giữ nơi đặt bình gạo sạch sẽ và quét dọn thường xuyên. Không nên để rác rưởi hay đồ ăn thừa lên trên. Nếu có thời gian rỗi, gia chủ nên lau chùi phía ngoài bình đựng gạo để nó trông được sạch sẽ và luôn luôn mới. Có nhiều người thường không mấy quan tâm điều này. Nhưng đây là việc cần làm giúp đưa lại may mắn cho gia đình.

(Bài viết chỉ mang tính tham khảo)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *