Camera bay đi kèm smartphone của Vivo

Camera bay đi kèm smartphone của Vivo

Camera bay đi kèm với smartphone đã được Vivo nộp đơn xin cấp bằng sáng chế gần đây. Thoạt nhìn chiếc điện thoại thông minh mới của nhà Vivo cũng giống như những chiếc smartphone khác. Nhưng ở phần đỉnh đầu của thiết bị lại ẩn chứa một hệ thống camera ẩn. Bao gồm 2 camera, 3 cảm biến hồng ngoại, 4 cánh quạt. Chiếc camera được gắn trên thiết bị như những chiếc drone mini để camera có thể bay được. Chiếc camera độc đáo có thể hoạt động độc lập với smartphone để bay theo chủ nhân chụp ảnh.

Chiếc smartphone với camera bay

Theo báo cáo của LetsGoDigital, Vivo đã gửi đơn tới Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới (WIPO) để xin cấp bằng sáng chế cho mẫu smartphone mới của mình. Mẫu smartphone này nổi bật nhờ thiết kế mô-đun camera rời có thể tháo ra từ đuôi thiết bị. LetsGoDigital cho biết bằng sáng chế của Vivo đăng ký thiết bị mới có tên gọi “Electronic Device”. Điểm nhấn của thiết bị này chính là chiếc drone mini giúp camera có thể bay được. Khi cần thiết, camera sẽ bay ra giống như việc lấy S Pen ra khỏi Galaxy Note vậy.

Thoạt nhìn, chiếc smartphone của Vivo trông cũng tương tự như những chiếc smartphone khác. Tuy nhiên, ở phần đỉnh lại có một hệ thống camera ẩn chứa 2 camera, 3 cảm biến hồng ngoại, 4 cánh quạt cùng pin riêng. Trong đó có một camera đặt phía trên và một camera đặt phía trước.

Chiếc smartphone với camera bay

Thiết kế và cách thức hoạt động của camera bay

Thiết kế

Trong tài liệu 20 trang, hãng điện thoại Trung Quốc tiết lộ mô-đun sẽ tích hợp 2 camera để chụp ảnh từ nhiều góc độ. Thậm chí có thể thêm vào 2 camera nữa. Bộ pin riêng và 4 cánh quạt giúp mô-đun hoạt động độc lập với smartphone. Bay giữa không trung tương tự một drone (máy bay không người lái) siêu nhỏ. Bên cạnh đó, mô-đun cũng tích hợp cảm biến hồng ngoại ở hai bên. Các cảm biến này có nhiều chức năng khác nhau. Nhưng chức năng chính vẫn là giữ cho thiết bị không va vào những vật thể khác khi bay.

Cách thức hoạt động

Chiếc camera bay sẽ có chế độ tự động đi theo chủ nhân thiết bị. Chụp ảnh bằng công nghệ nhận diện cử chỉ bàn tay. Thiết kế camera của Vivo khá giống với camera bay Air Pix, chỉ khác là nó được tích hợp vào điện thoại nên kích cỡ có thể sẽ nhỏ hơn nữa. Tuy nhiên, nhược điểm là nếu camera quá nhỏ, quá nhẹ thì dễ bị dao động trước gió, ảnh hưởng đến độ sắc nét của hình ảnh.

Mô hình của camera bay

Để tạo ra sản phẩm này cần phải trang bị khoảng trống cho camera bay và cũng cần đủ chỗ cho pin. Do đó, có thể chiếc smartphone Vivo thực tế sẽ khá dày và nặng. Đây chỉ là bản concept được tạo ra dựa trên bằng sáng chế nên nó có thể khác với chiếc smartphone thực tế. Vẫn chưa rõ Vivo có kế hoạch biến ý tưởng thành hiện thực hay không.

Những năm qua, Vivo đã tung ra nhiều mẫu smartphone độc đáo, chẳng hạn dòng Vivo Nex bao gồm Vivo NEX 3 và Nex Dual Display. Vivo cũng đang tìm chỗ đứng ở châu Âu, như điều mà OnePlus và Oppo đang làm. Để tăng cường nhận diện thương hiệu, Vivo cũng là nhà tài trợ chính thức của EURO 2020. Quảng cáo Vivo X60 đang xuất hiện khắp các sân vận động châu Âu. X60 là mẫu smartphone với hệ thống camera do Vivo hợp tác với nhà sản xuất ống kính Carl Zeiss của Đức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *