Cẩm nang mua coin trên sàn giao dịch PancakeSwap bằng ví Trust an toàn

Cẩm nang mua coin trên sàn giao dịch PancakeSwap bằng ví Trust an toàn

Hướng dẫn mua tiền trên sàn giao dịch phi tập trung cho các nhà đầu tư mới tham gia thị trường tiền kỹ thuật số. Hiện tại, có rất nhiều đồng tiền mới được tung ra thị trường tiền ảo. Nhưng do mới xuất hiện nên chưa vào được các sàn giao dịch tiền ảo lớn uy tín. Các nhà đầu tư sẽ tìm đến các sàn phi tập trung để mua những đồng tiền mới này. Những đồng coin mới được phát hành có rất nhiều tiềm năng và có thể mang lại cho các nhà đầu tư một khoản lợi nhuận khổng lồ.

PancakeSwap là gì?

PancakeSwap là trình tạo thị trường tự động (AMM) mới nhằm trở thành nhà cung cấp thanh khoản số 1 trên Chuỗi thông minh Binance (Binance Smart Chain). Nói dễ hiểu hơn thì PancakeSwap là một nền tảng tài chính phi tập trung (DEFI) được xây dựng trên Binance Smart Chain mà tại đó bạn có thể dùng để kiếm lợi nhuận từ việc tạo thanh khoản, stake, farm,…

PancakeSwap là gì?

PancakeSwap sử dụng token CAKE là nhiên liệu chính chạy trên nền tảng của mình. Bạn sẽ có được token CAKE bằng cách cung cấp thanh khoản cho nền tảng, staking và cũng có cơ hội giành được một số mã thông báo CAKE thông qua xổ số.

PancakeSwap hiện là nên tảng DeFi lớn nhất trên Binance Smart Chain, có thể gọi đây là con cưng, được CEO của sàn Binance (Changpeng Zhao) nhắc tới rất nhiều trên trang twitter của ông.

Sàn giao dịch PancakeSwap

PancakeSwap sử dụng mô hình tạo thị trường tự động (AMM). Điều đó có nghĩa là mặc dù bạn có thể giao dịch tài sản kỹ thuật số trên nền tảng này, nhưng không có sổ đặt hàng ( order book) mà bạn được khớp với người khác. Thay vào đó, bạn giao dịch với một pool thanh khoản.

Các pool này được lấp đầy bằng tiền của những người dùng khác. Họ gửi chúng vào pool, đổi lại nhận được token của nhà cung cấp thanh khoản (hoặc LP). Họ có thể sử dụng những token đó để đòi lại cổ phần của mình, cộng với một phần phí giao dịch.

Phù hợp với thẩm mỹ pancake, token LP được gọi là token FLIP. Bạn sẽ tìm thấy những thứ này theo một số cách – nếu bạn thêm BUSD và BNB vào pool, đổi lại bạn sẽ nhận được token FLIP BNB-USDT. BAND và BNB? Bạn sẽ nhận được token FLIP BAND-BNB.

Cách mua coin trên sàn PancakeSwap bằng ví Trust Wallet

Việc mua coin trên các sàn phi tập trung rất đơn giản và có thể thực hiện trên điện thoại. Trước tiên bạn cần có ví Trust trên điện thoại. Nếu chưa có Trust Wallet bạn có thể tìm trên cửa hàng của IOS hoặc Android để tải về.

Sau khi bạn tải ví trust về điện thoại, bạn sẽ sử dụng 1 trong 2 loại tiền để mua các đồng coin trên sàn phi tập trung. Nếu đồng coin mà bạn muốn mua có nền tảng Ethereum thì các bạn phải nạp đồng ETH vào ví Trust. Nếu như đồng coin bạn muốn mua nằm trên nền tảng Binance smart chain thì chúng ta cần nạp đồng BNB vào trong ví Trust. Trong bài viết này sẽ hướng dẫn bạn mua coin trên sàn PancakeSwap. Đây là một sàn giao dịch phi tập trung.

Các bước để kết nối ví Trust với sàn PancakeSwap

Các bước để kết nối ví Trust với sàn PancakeSwap

Bước 1: Tại giao diện của ví Trust trên điện thoại, bạn chuyển vào phần “DApps”.

Bước 2: Tại đây, bạn tìm kiếm sàn phi tập trung PancakeSwap trên thanh công cụ tìm kiếm. Hoặc bạn có thể tìm kiếm tại phần “DeFi” chọn vào sàn PancakeSwap.

Bước 3: Tiếp theo, bạn tiến hành liên kết sàn PancakeSwap với ví trust bằng cách nhấn vào phần “Connect”, rồi chọn “TrustWallet”. Ở đây sàn phi tập trung PancakeSwap sẽ tự động mặc định bắt số dư của các bạn là đồng BNB.

Các bước để lấy địa chỉ ví coin trên ứng dụng CoinMarketCap

Để lấy địa chỉ ví coin bạn vào ứng dụng CoinMarketCap trên điện thoại. Nếu chưa có ứng dụng này, bạn có thể tải về từ cửa hàng ứng dụng trên điện thoại. Ứng dụng có thể sử dụng ngay mà không cần tạo tài khoản.

Ví dụ: Bạn đang muốn mua đồng Pitbull cho thương vụ đầu tư của mình. Bạn tiến hành chuyển từ ứng dụng Trust Willet qua ứng dụng CoinMarketCap trên điện thoại. Sau đó, tiến hành theo các bước sau để lấy địa chỉ ví.

Bước 1: Trên giao diện của CoinMarketCap bạn nhấn vào mục tìm kiếm. Sau đó bạn tìm kiếm tên “Pitbull” và chọn vào đồng coin.

Bước 2: Bạn copy địa chỉ ví tại phần Contracts.

Cách hoàn tất giao dịch trên CoinMarketCap

Sau khi bạn Copy được địa chỉ ví tại ứng dụng CoinMarketCap. Bạn trở lại ứng dụng Trust Willet và thao tác theo các bước sau.

Bước 1: Bạn dán địa chỉ ví lấy từ trang CoinMarketCap vào phần “Select a currency” rồi sau đó chọn đồng Pitbull.

Bước 2: Chọn số lượng tiền ảo mà bạn muốn mua.

Ví dụ bạn muốn mua đồng Pitbull bằng 1 BNB bạn đánh vào mục “From” là 1. Có thể hiểu đơn giản là, bạn đang dùng 1 BNB để mua được 805.281.000.000 Pit theo giá thị trường hiện tại.

Bước 3: Nhập phí giao dịch.

Cách hoàn tất giao dịch trên CoinMarketCap

Bạn chọn vào biểu tượng 3 gạch như hình dưới để tới giao diện nhập phí giao dịch. Ở phần này chúng ta sẽ chọn mức phí giao dịch tăng dần. Giả sử lần đầu tiên bạn chọn phí giao dịch là 3% sau đó ấn vào “Swap” để thực hiện giao dịch. Nhưng nếu ví Trust báo lỗi không thực hiện được. Bạn tiếp tục nhập lại phí giao dịch, thường thì bạn sẽ tăng dần đều lên 1% cho lần nhập tiếp theo.

Sau khi nhập phí giao dịch thành công màn hình xác nhận giao dịch hiện ra. Bạn chọn vào “Chấp Thuận”. Sàn đang tiến hành giao dịch, bạn chờ đợi khoảng 1 phút.

Bước 4: Kiểm tra giao dịch thành công hay là không.

Bạn quay trở lại giao diện chính của ví Trust chọn vào tìm kiếm ở dấu 2 gạch đánh vào “Pitbull” rồi bật nó lên. Nếu đồng Pitbull nằm trong ví Trust của bạn, vậy là giao dịch của bạn đã thành công.

Kết luận

Qua bài viết hướng dẫn mua coin trên sàn phi tập trung, chắc các bạn đã có thể nắm bắt được các bước, để sở hữu cho mình một đồng tiền ảo tiềm năng. Các bạn lưu ý rằng, đối với đồng token nào dùng trên nền tảng của Ethereum, thì bạn phải mua bằng ETH. Những đồng nào dùng trên nền tảng Binance smart chain thì chúng ta dùng đồng BNB. Chúc bạn có những thương vụ đầu tư thành công và có được nhiều lợi nhuận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *