Các siêu thị tại Thành phố Hồ Chí Minh sẽ đóng cửa vào 17h chiều

siêu thị tại TP Hồ Chí Minh

Siệu thị là nơi cung ứng hàng hóa chủ yếu cho người dân ở khu vực Thành phố. Những nơi này hàng hóa được phân loại rõ ràng, không gian sạch sẽ. Giá của các mặt hàng cũng được niêm yết rõ ràng trên từng sản phẩm. Đặc biệt, khách hàng sẽ có hóa đơn chi tiết các sản phẩm khi mua hàng xong. Giá cả trong siêu thị khá bình ổn và không có nhiều thay đổi do mối nhập hàng ổn định. Tuy nhiên, do giá các sản phẩm trong siêu thị đã bao gồm 10% thuế VAT. Nên giá cả hàng hóa có thể cao hơn bên ngoài.

Tại thành phố Hồ Chí Minh, tình hình dịch bệnh Covid 19 ngày càng phức tạp. Hàng ngày số ca nhiễm bệnh ở con số nghìn người. Chính vì vậy, các chính sách thắt chặt tình hình lần lượt được đưa ra. Và mới đây nhất là chỉ thị không cho người dân ra ngoài sau 18h. Tuy dịch bệnh căng thẳng nhưng các siêu thị vẫn phải hoạt động để đảm bảo cung ứng lương thực cho người dân tại đây. Chính vì vậy, các siêu thị tại TP Hồ Chí Minh sẽ đóng cửa vào 17h chiều để đảm bảo thực hiện đúng chỉ thị.

Hệ thống các siêu thị tại TP Hồ Chí Minh sẽ đóng cửa lúc 17h

Thông tin từ hệ thống siêu thị VinMart và chuỗi cửa hàng VinMart+ cho biết, thực hiện theo yêu cầu của Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thành Phong đưa ra tại Hội nghị Thành ủy thành phố mở rộng tối hôm qua đơn vị bán lẻ này đã điều chỉnh giờ hoạt động từ 7 giờ -17 giờ, bắt đầu từ hôm nay. VinMart và VinMart+ cho biết, trong thời gian này hệ thống cam kết cung ứng đầy đủ các loại hàng hóa thiết yếu. Và cung cấp hàng hóa tươi sống với giá cả ổn định cho người tiêu dùng. Lưu ý khách hàng khi mua sắm tuân thủ nguyên tắc 5K để đảm bảo an toàn.

Hệ thống các siêu thị tại TP Hồ Chí Minh sẽ đóng cửa lúc 17h

Tương tự, MM Mega Market Việt Nam sẽ đóng cửa trước 17 giờ. Trong khi đó Aeon Việt Nam đã thông báo đến khách hàng sẽ đẩy thời gian đóng cửa sớm. Mục đích để khách hàng lẫn nhân viên có thể về nhà trước 18 giờ. Ngoài ra, trên địa bàn phường Sơn Kỳ và Tây Thạnh (Q.Bình Tân), người dân cũng được phát phiếu mua hàng vào siêu thị mới qua được chốt để vào mua sắm ở Aeon Tân Phú. Cùng với việc đóng cửa sớm, các siêu thị cũng tính đến phương án sẽ tăng cường bán hàng lưu động trong ngày. Đồng thời mở nhận đơn hàng online nhiều hơn để đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân.

Chính quyền TP Hồ Chí Minh thắt chặt kiểm tra giãn cách xã hội

Trước đó, Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố tổ chức hội nghị mở rộng lần thứ 7, tại cuộc họp Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Thành Phong đã cho biết kể từ hôm nay, người dân không ra ngoài đường từ 18 giờ hôm trước đến 6 giờ sáng hôm sau. Tất cả hoạt động trên địa bàn phải tạm dừng, trừ trường hợp cấp cứu. Lực lượng công an, quân đội, chính quyền địa phương tăng cường tuần tra, kiểm soát 24/24 giờ. Thường xuyên kiểm tra việc chấp hành giãn cách xã hội tại khu dân cư, đường phố.

Chính quyền TP Hồ Chí Minh thắt chặt kiểm tra giãn cách xã hội

UBND thành phố sẽ xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm cố tình chống đối. Xử lý bằng biện pháp tạm giữ hành chính. Đồng thời điều tra, khởi tố các cá nhân, tổ chức vi phạm quy định làm lây lan dịch bệnh nếu có đủ yếu tố cấu thành. Bên cạnh đó, người đứng đầu các cơ quan, đơn vị tại địa phương cũng sẽ bị xử lý trách nhiệm nếu buông lỏng quản lý, thờ ơ. Và chậm giải quyết yêu cầu chính đáng của người dân, thậm chí đề nghị cách chức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *