Các bước mua bán Bitcoin trên sàn Binance cho các nhà đầu tư

Các bước bán Bitcoin trên sàn Binance cho các nhà đầu tư

Điều đầu tiên bạn nghĩ đến khi bạn nghe về Bitcoin là gì? Khả năng cao là “Hodl” (Nắm giữ) và chờ tăng giá đúng không? Hodl là một trong những giao dịch phổ biến nhất và thường được các nhà đầu tư tiền điện tử phi giao dịch ưa thích. Hầu hết các nhà đầu tư này thường từ chối bán tài sản tiền điện tử, đặc biệt là Bitcoin, bất kể giá tăng hay giảm. Hầu hết chúng ta đều muốn tích lũy càng nhiều bitcoin càng tốt, nhưng đôi khi, sẽ có lúc bạn muốn hoặc cần bán bitcoin của mình, và khi thời điểm đó đến, bạn sẽ bán bitcoin như thế nào? Theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi ngay để biết thêm về vấn đề này nhé.

Một số nền tảng giao dịch bạn có thể bán Bitcoin trên sàn Binance

Một số nền tảng giao dịch bạn có thể bán Bitcoin trên sàn Binance

Cách đơn giản, nhanh chóng và tiết kiệm nhất để bán bitcoin hoặc các loại tài sản được hỗ trợ khác để chuyển sang tiền nội địa của bạn là qua sử dụng dịch vụ Mua/Bán Crypto của Binance. Sau khi bán bitcoin, bạn có thể chọn giữa các loại tiền tệ như EUR, GBP, USD, BRL, AUD, TRY, RUB, MXN, UAH, KES, KZT và UGX; tiết kiệm phí chuyển khoản ngân hàng, rút tiền tức thời bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ hoặc nhận tiền mặt với Binance P2P. Bạn cũng có thể chọn giữa 3 nền tảng; mỗi một nền tảng đều có mức phí thấp và lợi thế giống nhau nhưng cung cấp dịch vụ riêng biệt khác nhau.

  • Binance.com là nền tảng website trực quan; cung cấp mọi tính năng của Binance với giao diện web truyền thống.
  • Binance Desktop là một phần mềm độc lập có sẵn dành cho máy tính để bàn và máy tính xách tay chạy Linux, macOS hoặc Windows.
  • Binance App hiện có thể tải và sử dụng cho mọi thiết bị di động và máy tính bảng trên nền tảng iOS hoặc Android. Bạn có thể chọn chuyển đổi giữa bản Pro và bản Lite tuỳ theo nhu cầu và trải nghiệm bạn muốn sử dụng.

Trong phần tiếp theo của bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách bán bitcoin; chuyển sang tiền pháp định và cách rút tiền về. Bài viết này tập trung chính vào đề tài cách bán và rút tiền mã hoá bằng thẻ tín dụng; hoặc ghi nợ và qua chuyển khoản ngân hàng.

Bán Bitcoin trên Binance.com và trên Binance Desktop như thế nào?

Nền tảng web Binance.com và Binance Desktop sở hữu giao diện người dùng gần như giống chính xác với nhau, trừ một vài điểm khác biệt nhỏ. Vì vậy, hướng dẫn cách rút tiền nội tệ cho tài sản tiền mã hoá đều sẽ giống nhau khi sử dụng hai nền tảng này.

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Binance

Truy cập Binance.com và đăng nhập vào tài khoản Binance. Nếu bạn không có tài khoản Binance, bấm vào đây để mở tài khoản.

Bước 2: Mở ví Fiat and Spot

Mở ví Fiat and Spot trên Binance và tìm số Bitcoin bạn muốn bán sang tiền pháp định. Bây giờ, bạn cần chuyển Bitcoin của mình sang tiền pháp định trước khi có thể rút số tiền đó ra. Có lựa chọn dành cho bạn; chuyển đổi Bitcoin sang tiền pháp định trên Giao dịch Spot (BTC/EUR, BTC/AUD, vv) hoặc sử dụng chức năng Chuyển đổi để chuyển giữa hai loại tiền này ngay lập tức.

Bán Bitcoin trên Binance.com và trên Binance Desktop như thế nào?

Bước 3: Rút tiền

Sau khi bạn đã sở hữu được số tiền dưới dạng tiền pháp định bạn muốn, quay về trang ví Fiat và Spot và bấm Rút tiền (Withdraw). Chọn loại tiền tệ bạn muốn rút và chọn phương thức rút phù hợp. Binance hỗ trợ các loại thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, chuyển khoản ngân hàng và các ví tại địa phương. Mỗi loại phương thức đều có điểm mạnh của riêng mình. Thẻ tín dụng/ghi nợ cho phép rút tiền ngay nhưng có phí cao; còn chuyển khoản ngân hàng sẽ tốn nhiều thời gian hơn, nhưng phí sẽ thường thấp hơn.

Bước 4: Nhập số lượng

Nhập số lượng bạn muốn rút và điền vào thông tin được yêu cầu. Nếu bạn rút tiền pháp định lần đầu tiên; bạn sẽ được yêu cầu liên kết thẻ tín dụng/ghi nợ hoặc tài khoản ngân hàng của mình, tuỳ theo phương thức bạn đã chọn để rút ở bước trước.

Xác nhận rút tiền, nhập mã xác minh của bạn (sẽ được gửi bằng tin nhắn hoặc email hoặc bằng cả hai), và bạn đã rút thành công. Các phương thức thanh toán có sẵn có thể khác nhau tùy theo khu vực của bạn.

Dùng ứng dụng Binance Lite để bán Bitcoin

Chúng tôi khuyến nghị bạn nên sử dụng Ứng dụng Binance ở chế độ Lite Mode để có một trải nghiệm đơn giản và dễ sử dụng hơn; và bạn vẫn có thể bán Bitcoin với cả hai chế độ Lite và Pro.

Tải xuống ứng dụng Binance trên thiết bị di động của mình và đăng nhập vào tài khoản Binance. Nếu bạn không có tài khoản Binance, bấm vào đây để mở tài khoản.

Ở góc trên cùng bên trái của màn hình; nhấn vào biểu tượng hồ sơ và chuyển sang chế độ Lite. Nhấn vào biểu tượng giao dịch màu vàng ở giữa màn hình và làm theo hướng dẫn đơn giản. Chọn số lượng Bitcoin bạn muốn bán, chọn nội tệ bạn muốn đổi và nhập số lượng. Sau khi đã xác nhận bán. bấm Ví (Wallet) và chọn loại nội tế bạn muốn vừa nhận được (EUR).

Bấm Rút tiền (Withdraw), chọn phương thức thanh toán, nhập số lượng và thêm vào thông tin rút tiền được yêu cầu. Nếu bạn rút tiền pháp định lần đầu tiên, bạn sẽ được yêu cầu liên kết thẻ tín dụng/ghi nợ; hoặc tài khoản ngân hàng của mình, tuỳ theo phương thức bạn đã chọn để rút ở bước trước.

Và thế là hoàn thành. Tiền sẽ đến tài khoản của bạn ngay sau đó! Giờ đây bạn đã biết cách bán tiền mã hoá sang tiền pháp định và rút tiền bằng nội tệ về thẻ tín dụng/ghi nợ; hoặc tài khoản ngân hàng của mình với phí cực thấp và thời gian xử lý nhanh chóng.

Cách mua Bitcoin trên sàn Binance qua giao dịch Binance P2P

Cách mua Bitcoin trên sàn Binance qua giao dịch Binance P2P

Trước hết, bạn cần hiểu giao dịch Binance P2P là gì. Bạn có thể hiểu đơn giản Binance P2P là một sàn giao dịch tiền điện tử ngang hàng. Người dùng có thể đăng quảng cáo giao dịch để mua bán tài sản tiền điện tử; và giao dịch trực tiếp với những người dùng khác. Binance P2P cho phép người dùng giao dịch tiền điện tử lựa chọn giá; số tiền và phương thức thanh toán ưu tiên của bạn. Binance sẽ đóng vai trò là người trung gian hỗ trợ bạn giao dịch hoàn tất và an toàn.

Ví dụ: nếu bạn muốn mua bitcoin bằng VNĐ bạn thực hiện một lệnh mua tương ứng với số tiền VNĐ; thì số bitcoin của người bạn sẽ được sàn Binance P2P tạm khoá lại. Sau khi người bạn nhận được tiền thì số bitcoin sẽ được Binance P2P mở khoá và chuyển sang ví Bitcoin của bạn. Việc này cũng tương tự với người muốn bán Bitcoin lấy VNĐ.

Cách bán Bitcoin trên sàn Binance P2P

  • Trên sàn mua bán bitcoin Binance P2P sẽ có Ví Fiat dùng để mua bán, giao dịch qua P2P. Trong ví Fiat bạn cần có coin. Nếu chưa hãy chuyển coin bạn muốn bán vào ví, sau đó xác nhận mã 2FA để chuyển.
  • Tiếp đến ở mục Giao dịch bạn bấm chọn Fiat, sẽ hiện ra mục “Bán”, bạn thao tác tương tự như khi bạn mua, tức là nhập số coin muốn bán; sau đó Binance sẽ quy ra tiền mà bạn muốn, cuối cùng bạn nhấn vào lệnh Bán BTC.
  • Cuối cùng, khi đã nhận được tiền bạn tiến hành xác nhận và mở khoá bitcoin là xong.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *