BV Land (BVL) lợi nhuận tăng mạnh gấp gần 4 lần

BV Land (BVL) lợi nhuận tăng mạnh gấp gần 4 lần

BV Land (BVL) là một trong những công ty lớn trong lĩnh vực bất động sản của nước ta. Cũng giống như Sunshine Homes, BV Land tập trung vào những bất động sản hạng sang và quy mô lớn. Như các khu phức hợp, khu đô thị kiểu mới khép kín mang đẳng cấp thế giới. BV Land đã góp phần thay đổi bộ mặt của các thành phố bằng những khu đô thị hiện đại. Tạo đối trọng với Sunshine Homes, qua đó khách hàng sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn khi mua những bất động sản hạng sang này.

BV Land doanh thu tài chính ghi nhận tăng mạnh gấp 7,7 lần

Công ty cổ phần BV Land (mã chứng khoán BVL – UPCoM) vừa công bố báo cáo tài chính quý 2/2021 với doanh thu 175,7 tỷ đồng, tăng gấp 2,6 lần cùng kỳ năm ngoái.

Trong kỳ, doanh thu tài chính ghi nhận tăng mạnh gấp 7,7 lần cùng kỳ lên hơn 2,4 tỷ đồng do thu lãi từ các hợp đồng tiền gửi có kỳ hạn. Mặt khác, chi phí tài chính, chi phí bán hàng, chi quản lý doanh nghiệp đều tăng khá cao. Kết quả, lợi nhuận sau thuế của BVL đạt 7,7 tỷ đồng, tăng mạnh so với con số 138 triệu đồng đạt được cùng kỳ năm 2020.

Luỹ kế 6 tháng đầu năm, BV Land đã mang về 284,9 tỷ đồng doanh thu và 9,8 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, lần lượt tăng gấp 2,2 lần và 3,9 lần so với cùng kỳ.

Kế hoạch năm 2021, BV Land đặt mục tiêu doanh thu hợp nhất hơn 671 tỷ đồng, LNST hơn 22,5 tỷ đồng, gấp gần 2,5 lần so với thực hiện năm trước. Như vậy kết thúc nửa đầu năm, BV Land đã hoàn thành được 42,5% chỉ tiêu doanh thu và 43,6% chỉ tiêu lợi nhuận cả năm.

BV Land doanh thu tài chính ghi nhận tăng mạnh gấp 7,7 lần

22 triệu cổ phiếu BVL chào sàn UPCoM

Với giá tham chiếu ngày giao dịch đầu tiên 10.400 đồng/cổ phiếu. Ngay khi chào sàn, cổ phiếu BVL đã tăng kịch biên độ 40% lên 14.500 đồng/cổ phiếu. Và còn dư mua trần hơn 0,6 triệu đơn vị khi chốt phiên sáng nay.

Công ty Cổ phần BV Land được thành lập vào năm 2008. Với tên gọi là Công ty cổ phần Xây dựng VinaEnco. Năm 2020, BV Land được tái cơ cấu để trở thành đơn vị mũi nhọn chuyên triển khai các dự án bất động sản của Tập đoàn Bách Việt (BV Group) với danh mục hoạt động đa dạng gồm khu đô thị, chung cư, trung tâm thương mại, văn phòng cho thuê, khách sạn, khu nghỉ dưỡng…. BV Land đã trải qua 3 lần tăng vốn. Đến nay, số vốn điều lệ của công ty đạt 220 tỷ đồng.

Theo thông tin ông Tạ Hoài Hạnh, Chủ tịch HĐQT BV Land chia sẻ trong ngày đầu cổ phiếu BVL giao dịch, HĐQT đang xây dựng phương án trình ĐHĐCĐ phê duyệt lộ trình tăng vốn điều lệ lên trên 1.000 tỷ vào cuối năm 2021 hoặc đầu 2022 để thực hiện M&A một số đơn vị thành viên trong BV Group đã có sẵn các dự án, đầu tư phát triển dự án mới. Công ty cũng có kế hoạch niêm yết trên sàn HSX trong vòng 2 năm tới.

22 triệu cổ phiếu BVL chào sàn UPCoM

BV Land có hơn 312 tỷ doanh thu bất chấp dịch

Năm 2020 là năm khó khăn đối với các doanh nghiệp do dịch Covid diễn biến phức tạp. Tuy nhiên, BV Land vẫn đạt hơn 312 tỷ đồng doanh thu hợp nhất. Đạt 96% kế hoạch đề ra, tổng lợi nhuận sau thuế hợp nhất vượt 249% so với kế hoạch.

Quý I/2021, BV Land ghi nhận doanh thu đạt 109 tỷ đồng. Tăng trưởng 80% so với cùng kỳ năm 2020, lợi nhuận sau thuế đạt 2 tỷ đồng. Năm 2021, BV Land đặt mục tiêu đạt 671 tỷ đồng doanh thu hợp nhất. Và 22 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, tăng 215% về doanh thu và 720% về lợi nhuận.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng – bất động sản, cùng với công ty mẹ BV Group, BV Land đã để lại dấu ấn mạnh mẽ trên thị trường miền Bắc với các dự án uy tín, chất lượng. Trong đó, có thể kể đến khu đô thị mới Bách Việt Lake Garden, chung cư Areca Garden. Đây là những dự án có chất lượng hàng đầu và tỷ lệ lấp đầy nhanh nhất tại Bắc Giang. Với gần 98% cư dân sinh sống, cơ sở hạ tầng đồng bộ, vị trí đắc địa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *