Bitcoin đột ngột tăng giá gần chạm mốc 40.000 USD/đồng

Bitcoin tăng giá

Sau một khoảng thời gian dài liên tục đi ngang giá Bitcoin trong phiên giao dịch ngày 26/7 vừa qua đã có bất ngờ tăng mạnh lên và tiến gần đến ngưỡng quan trọng 40.000 USD/đồng. Điều đáng nói ở đây là chỉ trong vòng một ngày, giá trị vốn hóa của đồng tiền kĩ thuật số này đã tăng gần 90 tỷ USD. Chính vì điều này đã là cho thị trường cũng như các nhà đầu tư Bitcoin dậy sóng. Vậy điều gì đã là dao động mức giá của đồng tiền này lớn như thế? Hãy để nspect4u.com giúp bạn giải đáp thắc mắc này ngay sau đây, đừng vội chuyển trang nhé.

Bitcoin đang có chuỗi tăng liên tiếp

Bitcoin đang có chuỗi tăng liên tiếp

Dữ liệu của Coin Desk hôm 26/7 (theo giờ Việt Nam) cho thấy. Giá Bitcoin có thời điểm đạt hơn 39.500 USD/đồng. Sau đó giảm nhẹ về mức 38.200 USD/đồng. Tăng 12,63% so với một ngày trước đó. Đồng tiền số này đã ghi nhận 6 ngày tăng giá liên tiếp. Đạt mức giá cao nhất trong vòng một tháng qua. Đà tăng giá mạnh giúp giá trị vốn hóa thị trường của Bitcoin vượt mốc 700 tỷ USD. Mức tăng mở rộng ra hơn 32%, tính từ đầu năm.

Cùng chung xu hướng tăng giá, các đồng tiền mã hóa khác cũng đồng loạt đi lên. Giá đồng tiền mã hóa lớn thứ hai thế giới Ether tăng 7,46% so với một ngày trước đó lên 2.300 USD/đồng. Giá XRP và Cardano tăng lần lượt 7,66% và 8,93%. Các đồng tiền mã hóa phổ biến khác như Binance Coin (BNB), Polkadot (DOT), Cardano (ADA), Ripple (XRP), Doge Coin (DOGE) cũng có mức tăng từ 6-10% so với ngày hôm trước.

Tổng giá trị vốn hóa của thị trường tiền mã hóa tăng 9,81%, đạt 1.500 tỷ USD. Đồng Bitcoin đã đứng trước nguy cơ giảm giá sâu sau khi chọc thủng mốc quan trọng 30.000 USD. Đây là ngưỡng được phần lớn các chuyên gia phân tích cho là sẽ kích hoạt làn sóng bán tháo và giảm giá.

Những nhận định của các nhà đầu tư tiền ảo

Những nhận định của các nhà đầu tư tiền ảo

Tuy nhiên, sau phát biểu của tỷ phú Elon Musk tại một hội thảo khi cho rằng ông muốn Bitcoin thành công và công ty thám hiểm vũ trụ spacex của Musk hiện đang sở hữu một lượng Bitcoin, thị trường tiền số lại nhận được sự hậu thuẫn lớn. Đáng chú ý, Elon Musk còn đề cập khả năng Tesla sẽ chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin trở lại. Bên cạnh đó, ngôi sao đầu tư Cathie Wood nhận định. Các doanh nghiệp nên xem xét bổ sung Bitcoin vào bảng cân đối kế toán của họ. Trong khi CEO Jack Dorsey của công ty thanh toán Square khẳng định Bitcoin rất vững chắc.

CEO Tesla Elon Musk từng đẩy giá Bitcoin tăng phi mã sau khi tiết lộ. Hãng xe điện của ông đã đầu tư 1,5 tỷ USD vào Bitcoin và sẽ chấp nhận thanh toán bằng tiền mã hóa. Tuy nhiên hồi tháng 5, ông bất ngờ quay lưng với Bitcoin. Nhà sáng lập Tesla tuyên bố tạm dừng chấp nhận Bitcoin vì “các vấn đề môi trường”. Điều này đã khiến giá Bitcoin giảm mạnh kể từ đó.

So với mức kỷ lục gần 65.000 USD hồi giữa tháng 4, giá Bitcoin vẫn kém khoảng 27.000 USD. Thị trường tiền số bị ảnh hưởng nặng nề bởi những chỉ trích về lượng điện năng tiêu thụ để khai thác. Trung Quốc siết chặt quản lý. Cùng với đó là sự giám sát ngày càng gắt gao hơn ở Mỹ, châu Âu.

Tổng kết

Hiện vẫn chưa có nguyên nhân rõ ràng về việc tăng giá đột ngột của Bitcoin. Tuy vậy, rất có thể điều này tới từ tâm lý lạc quan của các nhà đầu tư trước thông tin sàn thương mại điện tử lớn nhất thế giới là Amazon đang chuẩn bị chấp nhận việc thanh toán bằng Bitcoin vào cuối năm 2021 và đang xem xét việc tạo token riêng trong năm 2022. Theo nhiều chuyên gia, việc nến ngày của Bitcoin đóng cửa trên mức 38.000 USD là một chỉ dấu xác nhận cho xu hướng uptrend (tăng) của thị trường. Điều này hứa hẹn sẽ tạo nên một đợt tăng trưởng mới cho Bitcoin và thế giới tiền mã hóa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *