Bật mí những điều đại kỵ khi người mệnh Thổ chọn xây nhà

Bật mí những điều đại kỵ khi người mệnh Thổ chọn xây nhà

Đối với mọi người, việc xây nhà đóng vai trò vô cùng quan trọng, không chỉ quyết định đến chất lượng cuộc sống mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy của gia đình. Nhiều ngôi nhà kém chất lượng bị cho là vi phạm những điều cấm kỵ khi xây nhà dẫn đến hậu quả đáng buồn. Mỗi người với một mệnh khác nhau sẽ phù hợp với những yếu tố phong thủy khác nhau. Trước khi xây nhà, mua nhà thì việc chọn hướng nhà là rất quan trọng. Nó có thể giúp gia chủ thu hút vận khí tốt vào nhà và mang lại may mắn cho gia đình. Vậy người mệnh thổ nên chọn và xây nhà hướng nào?

Mệnh Thổ trong Ngũ hành có ý nghĩa gì?

Là một trong 5 cung mệnh Ngũ hành, mệnh Thổ được xem là nguồn cội của sự sống trên Trái Đất. Thổ là đại diện của đất, được hình thành từ tro bụi của những vật chất bị đốt cháy, những tro bụi này khiến đất đai tươi tốt, màu mỡ, nuôi dưỡng cây cối phát triển.

Xét về phong thủy, mệnh Thổ tượng trưng cho sự an lành và may mắn. Xét về tư chất, mệnh này đại diện cho sự công bằng và trí thông minh.

Người mang mệnh Thổ ứng với các năm sinh như: Mậu Dần (1938, 1998), Tân Sửu (1961), Canh Ngọ (1990), Kỷ Mão (1939, 1999), Mậu Thân (1968), Tân Mùi (1991), Bính Tuất (1946, 2006), Kỷ Dậu (1969), Đinh Hợi (1947, 2007), Bính Thìn (1976), Canh Tý (1960) và Đinh Tỵ (1977).

Mệnh Thổ trong Ngũ hành có ý nghĩa gì? 

Hướng nhà hợp với người mệnh thổ

Hướng Nam

Căn nhà hướng Nam được xem là hướng tốt nhất cho người mệnh Thổ. “Lấy vợ hiền hòa, làm nhà hướng Nam”. Đây là hướng tốt theo phong thủy. Chẳng những cho mọi người như trong câu tục ngữ kia mà còn đặc biệt hợp với người mệnh Thổ nữa.

Xem hướng nhà thì căn nhà hướng Nam ngũ hành thuộc Hỏa mà Hỏa lại sinh Thổ. Nhờ thế mà sống trong căn nhà hướng Nam sẽ giúp cho gia chủ vận trình tăng tiến,. Chẳng những công danh thành đạt; sự nghiệp hanh thông mà đường tài lộc cũng cực kì tốt đẹp; sung túc đủ đầy; chẳng phải lo lắng chuyện cơm áo gạo tiền.

Hướng Bắc

Xem hướng nhà cho người mệnh Thổ. Nếu mua hoặc xây một căn nhà hướng Bắc thì căn nhà này sẽ giúp cho mệnh chủ phát huy năng lực của mình trong công việc; bùng nổ về thành công trong sự nghiệp.

Dường như phong thủy của căn nhà giúp cho bạn tìm được những hướng đi mới trên con đường sự nghiệp của mình. Từ đó bước sang một trang hoàn toàn mới trong cuộc đời.

Vận khí tốt từ căn nhà đến từ việc hướng Bắc ngũ hành thuộc Thủy; mà Thổ lại khắc Thủy. Nhờ thế mà người mệnh Thổ chiếm được ưu thế trong nhiều lĩnh vực; càng ngày càng thành công, tiền đồ sáng lạng mấy ai bằng.

Tiếp tục kiên trì rèn luyện bản thân; không ngừng cố gắng và nỗ lực phấn đấu; học hỏi thêm kinh nghiệm từ những người đi trước. Chắc chắn con đường hoạn lộ của người này còn cực kì rộng mở; đạt được nhiều thăng hoa trong vận trình tương lai.

Nhà dưới tầng hầm

Nếu bạn mệnh Thổ, muốn có nhà nhưng lại chưa đủ điều kiện kinh tế. Thì một căn nhà dưới tầng hầm cũng là lựa chọn không hề tồi cho bạn.

Tuy rằng mọi người thường cho rằng nhà dưới tầng hầm không có ánh sáng mặt trời. Không tốt cho sức khỏe cũng như vận trình nhưng người mệnh Thổ ở đây thì như cá gặp nước.

Ở một mức độ nào đó, căn nhà này sẽ giúp cho bản mệnh đánh thức những năng lực tiềm tàng trong con người mình. Có lợi cho việc phát huy tài năng còn tiềm ẩn trong mệnh cách của gia chủ

Người mệnh Thổ không nên mua nhà, xây nhà theo các hướng dưới đây

Người mệnh Thổ không nên mua nhà, xây nhà theo các hướng dưới đây

Hướng Tây

Theo phong thủy nhà ở người mệnh Thổ không nên mua nhà, xây nhà hướng Tây. Bởi theo phong thủy thì căn nhà này có thể mang tới nhiều khó khăn cho bản mệnh; tạo ra những áp lực vô hình nhưng cực kì to lớn. Khiến cho bản mệnh khó bề phát huy được năng lực của mình.

Đây là hướng nhà mà người mệnh Thổ chớ nên mua. Ngoài ra, xét về mệnh cách thì căn nhà hướng Tây còn có thể mang tới nhiều rắc rối về tiểu nhân; thị phi; không tốt cho sự phát triển của gia chủ. Nếu có thể, chớ nên xem xét đến việc ở trong căn nhà hướng Tây.

Hướng Đông

Căn nhà nằm ở hướng Đông thì rất có thể những nguồn năng lượng của người mệnh Thổ sẽ nhanh chóng bị thiêu đốt hết; sức khỏe suy giảm; tài lộc tiêu tan. Những thứ vốn dĩ thuộc về mình rồi cũng thay tên đổi chủ. Đây là hướng nhà đại kị đối với người mệnh Thổ.

Ở trong căn nhà hướng này, chẳng những bản mệnh không thể phát huy được những năng lực cá nhân. Mà còn không ngừng gặp phải những chuyện xui xẻo; mưu sự khó thành; sự nghiệp gặp nhiều trắc trở; tình duyên cũng không được như ý muốn.

Như vậy, ta có thể thấy rằng người mệnh Thổ khi mua nhà, xây nhà tốt nhất nên chọn hướng Nam hoặc hướng Bắc. Cũng có thể ở nhà dưới tầng hầm trong lúc điều kiện kinh tế không cho phép. Nhưng tuyệt đối không nên chọn nhà hướng Đông hay hướng Tây. Nếu không sẽ gây hại cho vận trình hiện tại cũng như sự phát triển trong tương lai của bản mệnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *