Bật mí cách lựa chọn và bố trí giá sách trong phòng làm việc

Khi bố trí giá sách tại nhà, giá sách không nên kê sát giường ngủ, cũng không nên đặt vật sắc nhọn lên giá sách… Nhà rộng thì có phòng làm việc riêng để đặt giá sách. Hầu như gia đình nào cũng có một giá sách/kệ đựng sách. Tuy nhiên không phải ai cũng chú ý đến việc sắp xếp và bài trí. Tuy nhiên, hầu hết các ngôi nhà hiện nay đều có diện tích không lớn nên giá sách thường được đặt ở phòng khách hoặc phòng ngủ. Dưới đây là một số mẹo để sắp xếp sách trên kệ mà không phạm vào những điều cấm kỵ trong phong thủy. Đây là một số lưu ý.

Đặt giá sách trong phòng ngủ

Có nên đặt giá sách trong phòng ngủ?

Câu trả lời là nơi tốt nhất để đặt giá sách nên là phòng làm việc của bạn, phòng ngủ là nơi mà bạn nghỉ ngơi, việc đặt giá sách tại phòng ngủ nếu bạn đặt giá sách tại phòng ngủ, giấc ngủ của bạn có thể bị rối loạn do những năng lượng sáng tạo trong sách nên theo nhiều ý kiến không nên đặt giá sách trong phòng ngủ.

Vậy có nên đặt giá sách trong phòng ngủ nếu không gian nhà không có đủ diện tích? Không phải không gian nhà nào cũng đủ rộng để có đầy đủ phòng làm việc. Do phòng khách chật chội, hoặc sở thích, có nhiều người vẫn muốn có giá sách trong phòng ngủ. Điều này vẫn có thể được nếu bạn tuân thủ theo những nguyên tắc về phong thuỷ.

Những điều cần tránh khi đặt giá sách trong phòng ngủ

Những điều cần tránh khi đặt giá sách trong phòng ngủ

– Không nên đặt giá sách ngay trên đầu giường ngủ

– Nếu để giá sách trên bàn làm việc tốt nhất không nên để quá cao (hơn 2m). Vì việc để giá sách cai thể hiện cho việc công việc gặp ngăn trở khó khắn theo phong thuỷ.

– Tránh việc kê giá sách đối diện với hướng mà chúng ta ngủ và hạn chế việc để sách hay những vật lộn xộn dưới gầm giường. Cho dù diện tích nhà nhỏ để tránh gặp những vấn đề về sức khoẻ và chuyện tình cảm.

– Nếu muốn trang trí cho giá sách bằng các vật dụng trang trí nên tránh các vật dụng sắc nhon. Không nên để bất cứ vật sắc nhọn nào trên giá sách.

Cách lựa chọn và bố trí giá sách trong phòng ngủ

Vị trí đặt giá sách trong phòng ngủ

Thông thường, nếu sở hữu ngôi nhà rộng rãi, gia chủ sẽ thiết kế một phòng làm việc riêng hoặc phòng đọc để bố trí giá sách. Cũng giống với nhiều đồ đạc khác trong nhà như bàn ghế, giường ngủ, tủ lạnh,… giá sách nếu đặt ở vị trí thích hợp không chỉ có tác dụng làm đẹp không gian mà còn mang lại nhiều may mắn cho gia chủ.

Theo phong thủy, vị trí tốt nhất để đặt giá sách đó là ở góc Đông Bắc của ngôi nhà. Tuy nhiên, nếu ở đó có cửa ra vào hay cửa sổ thì bạn lại không nên kê giá sách.

Giá sách nên kê sát tường để đảm bảo sự chắc chắn. Không kê giá sách quay lưng ra cửa; đặc biệt là đặt giữa phòng vì vị trí này phạm vào hung cát, không có lợi cho gia chủ.

Không nên kê giá sách quá cao (hơn 2m) bên cạnh hoặc ngay trước mặt bàn làm việc. Theo phong thủy, giá sách cao giống như những ngọn núi, gây ra nhiều trở ngại cho công việc.

Lưu ý khi đặt giá sách trong phòng ngủ

Lưu ý khi đặt giá sách trong phòng ngủ

Có một phòng riêng để đọc sách là rất lý tưởng. Tuy nhiên, phần lớn những ngôi nhà hiện nay đều có diện tích hạn chế nên gia chủ thường tận dụng đặt giá sách trong phòng ngủ hoặc phòng khách. Một số ý kiến cho rằng, khi để giá sách trong phòng ngủ; nguồn năng lượng sáng tạo từ sách có thể làm rối loạn giấc ngủ. Do vậy, để hạn chế điều này, gia chủ cần lưu ý kê giá sách tại vị trí cách giường ngủ 1m trở lên. Không nên sử dụng giá sách gắn liền với giường ngủ hoặc có vị trí ngay trên đầu khi nằm ngủ. Vì nó sẽ khiến bạn bị áp lực, cảm giác nặng nề khi ngủ hoặc có nguy cơ giá sách đổ, gẫy gây tai nạn bất ngờ.

Màu sắc giá sách

Không nên sơn giá sách tối màu, nó gợi cảm giác nặng nề, buồn ngủ. Nên dùng màu sáng, đặc biệt là màu xanh lục bởi theo nghiên cứu, màu này khiến mắt không bị mỏi.

Trang trí giá sách

Trang trí giá sách

Luôn giữ cho giá sách không bụi bẩn và để các loại sách theo nhóm gọn gàng. Giá sách lộn xộn sẽ khiến bạn cảm thấy rối trí; làm giảm đi hưng phấn đọc sách hoặc làm việc. Gây ảnh hưởng đến hiệu quả công việc, học tập.

Tuyệt đối không đặt kéo hay bất kì vật nào sắc nhọn lên giá sách, kể cả gươm, đao dùng để trang trí. Bởi đây là nhưng vật mang biểu tượng sát thương, có thể gây nguy hiểm cho bạn.

Ngoài ra, tránh trang trí đồ dễ vỡ như bình; lọ sành sứ hay thủy tinh lên giá sách vì gây hoang mang, bất an khi đọc sách.

Tốt nhất, nên trang trí vài cây xanh ở kệ sách để tăng sinh khí. Tránh dùng cây có lá nhọn hay có gai vì chúng tạo sát khí. Luôn chăm sóc tưới tắm để cây được tươi tốt, giúp giá sạch trông đẹp đẽ; hòa hợp với thiên nhiên.

Hướng đặt giá sách hợp mệnh gia chủ

Đối với gia chủ mệnh Hỏa thì nên đặt giá sách chếch sang hướng Nam. Gia chủ mệnh Thủy thì đặt theo hướng Bắc, người mệnh Mộc nên đặt hướng Đông hoặc Đông Nam; người mệnh Kim thì đặt hướng Tây hoặc Tây Bắc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *