Bật mí cách bố trí không gian làm việc chuẩn phong thủy

Phong thủy Phương Đông dựa trên các nguyên tắc bố trí hoặc thiết kế không gian; có thể làm cho cuộc sống của bạn tốt hơn hoặc xấu đi. Một nơi làm việc áp dụng đúng các nguyên tắc phong thủy sẽ giúp luân chuyển năng lượng, giúp công việc của bạn trở nên dễ dàng hơn và tâm hồn sảng khoái. Các doanh nghiệp lớn, doanh nghiệp nhỏ và thậm chí cả những người làm việc tại nhà sẽ tìm thấy những lợi ích của phong thủy. Rất dễ dàng, bạn có thể thử thay đổi vị trí đặt đồ đạc, vừa mang lại nhiều niềm vui vừa mang lại hiệu quả công việc. Một số nguyên tắc cơ bản dưới đây bạn có thể áp dụng.

Vị trí bàn làm việc

Hãy đặt bàn làm việc ở nơi mà bạn có thể nhìn thấy của ra vào của phòng. Nếu như bạn không thể di chuyển được thì bạn có thể đặt một tấm gương ở nơi mà từ chỗ ngồi của bạn có thể nhìn thấy cửa phòng làm việc.

Có thể nhìn ra bên ngoài từ chỗ ngồi của bạn, đây là một điều kỵ. Hãy treo những bức tranh phong cảnh ở những chỗ đó.

Không để bàn làm việc của bạn ở gần cửa bởi vì nó sẽ làm cho bạn mất tập trung. Nếu như không thay đổi đc thì bạn có thể đặt một bức bính phong để ngăn cách bàn với cửa ra vào.

Sau bàn làm việc bạn nên đặt một kệ sách hoặc một cái gì đó thật vững chắc. Như là một tủ đồ nội thất vì như vậy nó sẽ hỗ trợ bạn trong công việc.

Vị trí bàn làm việc

Tránh để nhiều đồ lộn xộn trên bàn làm việc vì nó sẽ làm cản trở dòng chảy của năng lượng. Điều này không có nghĩa là bỏ luôn các tặng phẩm hay những bức ảnh mà bạn yêu quý trên bàn. Bạn hãy bỏ đi các tờ báo, cất đi những cuốn sách lên kệ. Hoặc cất đi những gam giấy mà bạn chưa dùng đến. Để bút và bút chì vào một ngăn. Hãy chỉ để những gì liên quan đến công việc của bạn trên mặt bàn. Vì như thế nó sẽ làm mất đi sự tập trung của bạn.

Cách sắp xếp phòng làm việc khoa học tại nhà

Với những người có công việc bận rộn, họ thường dành cho mình một căn phòng yên tĩnh để làm việc tại nhà. Điều này vừa giúp họ tập trung vào chuyên môn. Vừa tránh bị làm phiền nếu như cần không gian riêng tư. Vậy nên, phòng làm việc tại nhà cũng ảnh hưởng trực tiếp đến năng lượng và thành bại trong công việc.

Tránh đặt bàn làm việc ở nhà cạnh nhà vệ sinh: Phòng vệ sinh thường ẩm ướt khi đặt ngay cạnh luôn khiến bạn cảm thấy không thoải mái khi làm việc. Hơn nữa phòng vệ sinh cũng luôn chứa những luồng khí không tốt.

Phòng làm việc bị ẩm ướt: Bạn nên kiểm tra toàn bộ không gian làm việc như tường; trần, sàn,… bị thấm nước hay bị rạn nứt. Hãy nhờ thợ thi công, chỉnh sửa lại để tránh bị hao tài, hao của.

Đặt ghế làm việc có điểm tựa: Ghế làm việc nên tựa vào bức tường để tạo nên thế vững chắc. Hoặc chọn ghế có lưng dựa để người làm việc sẽ thoải mái và tập trung hơn.

Tránh đặt bàn làm việc ở phòng không có cửa sổ: Theo phong thủy, nếu bàn làm việc được đặt ở một không gian hoàn toàn khép kín thì bị xem là phạm vào thế đại hung. Không khí trong phòng làm việc cần liên tục được luân chuyển và lưu thông. Mang đến nhiều luồng khí tốt tạo sự hứng khởi khi làm việc cũng như giúp người làm việc gặp nhiều thuận lợi hơn trong sự nghiệp.

Không gian chung của phòng làm việc

Không gian chung của phòng làm việc

Thêm cây đến nơi làm việc của bạn để có thể mang lại một môi trường trong lành. Nếu không có điều kiện đặt cây thật thì bạn có thể đặt cây giả làm bằng lụa hoặc vải mềm. Hoặc cũng có thể là một bức tranh về thiên nhiên; nên chọn những bức tranh sáng sủa có nhiều màu xanh và nước. Tuyệt đối kiêng đặt các loại cây, hoa khô hoặc cây lá nhỏ nhọn trong phòng làm việc.

Tránh các góc sắc hay cạnh tường. Trong khi thiết kế bạn không nên để xuất hiện nhiều góc cạnh trong phòng nó sẽ tiêu diệt năng lượng trong phòng.

Hãy thêm vào các yếu tố của nước. Nếu bạn không thể tạo bể cá thì bạn có thể đăt một chậu nước nhỏ trong phòng nếu làm cho nó tuần hoàn được thì tốt. Nếu bạn nghĩ đây là sự lãng phí thì hay nên nghĩ lại. Vì nó sẽ giúp bạn rất nhiều trong công việc kinh doanh. Nước tượng trưng cho tiền bạc.

Nên chọn ánh sáng từ bên phải. Quá ít ánh áng thì sẽ làm cho công việc trì trệ; còn quá nhiều ánh sáng sẽ gây cảm giác nhức đầu. Vì thế hãy thiết kế ánh sáng hợp lý nhất.

Đặt một hình ảnh của con gà trống trong phòng làm viêc của bạn. Điều này sẽ giúp loại trừ sự nhàm chán trong công việc văn phòng. Và đưa lại một cảm giác thỏa mái tại nơi làm việc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *