Bàn làm việc phong thủy cho người mệnh Hỏa tăng tài vượng

Bàn làm việc phong thủy cho người mệnh Hỏa tăng tài vượng

Phong thủy bàn làm việc cho những người mệnh Hỏa là điều rất được người mệnh Hỏa quan tâm khi thiết kế văn phòng. Không gian làm việc vừa thoáng mát, đẹp, tiện nghi vừa hợp với phong thủy là yếu tố góp phần mang lại nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc, giúp bạn hanh thông thăng tiến. Cách sắp xếp bàn làm việc theo phong thủy sẽ giúp, mang lại nhiều may mắn và thuận lợi trong công việc. Nếu như bạn là người mệnh Hỏa, bài viết dưới đây của chúng tôi chính là bài viết dành cho bạn.

Trong phong thủy về quy luật tương sinh thì Mộc sinh Hỏa và trong tương khắc thì Thuỷ khắc Hoả. Do đó, những người mệnh Hỏa khi bố trí bàn làm việc thì cũng cần chú ý đến hướng đặt, hình dáng, chất liệu bàn làm việc và cách bày trí các vật dụng trên bàn làm việc.

Hướng đặt bàn làm việc cho những người mệnh Hỏa theo phong thủy

Theo phong thủy, hai hướng này là hướng của mệnh Mộc. Theo Ngũ hành thì mệnh Hỏa tương sinh với mệnh Mộc. Do đó, nếu kê bàn làm việc theo hướng này sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn và thành công. Nếu muốn công việc thuận lợi, công danh phất “như diều gặp gió”; người mệnh Hỏa nên lựa chọn hướng đặt bàn làm việc này nhé!

Hướng đặt bàn làm việc cho những người mệnh Hỏa theo phong thủy 

Theo phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa nên quay về một trong các hướng sau: Đông Bắc, Tây, Tây Bắc và Tây Nam. Chính vì vậy, người mệnh Hỏa cần ưu tiên bố trí bàn làm việc của mình theo các hướng kể trên bất kể là bàn làm việc tại nhà hay tại cơ quan, đều rất tốt.

Bạn nên bố trí bàn làm việc ngồi quay lưng với tường, vách, tủ,… Điều này sẽ tạo nên điểm tựa vững chắc cho gia chủ trong công việc. Trước mặt bàn làm việc nên để không gian thông thoáng, rộng rãi. Đây được cho là giúp cho con đường thăng quan tiến chức cũng được thuận lợi và mở rộng hơn.

Vị trí đặt bàn làm việc cho những người mệnh Hỏa theo phong thủy

Nên chọn vị trí nhìn ra cửa phòng nhưng cũng tránh ngồi trực diện cửa. Vì khi đó khí sẽ xung thẳng vào bàn làm việc, gây ra những căng thẳng trong công việc.

Sau lưng có điểm tựa vững chắc mới dễ thăng tiến và thành công trong sự nghiệp. Do đó nên ngồi xoay lưng lại với tường hoặc vách chắc chắn.

Không nên ngồi quay lưng ra cửa phòng hoặc quay lưng ra cửa sổ. Vì theo phong thủy sau lưng là khoảng không, khi lưng đối diện với các cửa sẽ khiến tinh thần bạn luôn căng thẳng; luôn có cảm giác ai đó để ý, quan sát, gây ra cảm giác bất an.

Hình dáng và chất liệu bàn làm việc theo phong thủy

Hình dáng và chất liệu bàn làm việc theo phong thủy

Những người mệnh Hỏa nên sử dụng bàn làm việc dạng hình thuôn; dài, với chất liệu gỗ. Vì đây là kiểu bàn tượng trưng cho hành Mộc, theo quy luật tương sinh thì Mộc sinh Hỏa, rất tốt.

Đối với kích thước của bàn làm việc; kích thước nên cân xứng với các vật dụng trên bàn và diện tích của căn phòng làm việc. Nếu chiếc bàn quá nhỏ so với vật dụng, sẽ gây ra cảm giác trống trải; còn nếu chiếc bàn quá lớn, dễ khiến cảm thấy chật chội.

Cây để bàn làm việc cho những người mệnh Hỏa theo phong thủy

Những người thuộc mệnh Hoả thường hợp với cây trồng có màu đỏ; hồng, cam, tím (màu bản mệnh) và màu xanh lá cây thuộc hành Mộc (Mộc sinh Hoả).

Và cần tránh những cây có màu xanh dương, đen thuộc hành Thuỷ (Thuỷ khắc Hoả) và nâu, vàng thuộc hành Thổ (Hoả sinh Thổ). Ngoài ra, người mệnh Hoả nên tránh trồng thuỷ sinh để không bị dập tắt may mắn, hy vọng.

Người mệnh Hỏa hợp với những chậu có góc nhọn, hoặc kim tự tháp và kỵ những chậu trồng cây uốn lượn; cong, vòm, kiểu cách. Chậu cây màu trắng, xanh dương hoặc đen có thể giảm bớt sự tương khắc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *