Bà Warren cùng động thái đối với các loại tiền mã hóa

Bà Warren kêu gọi Bộ trưởng Tài chính Mỹ cảnh giác trước các mối đe dọa tiền mã hóa

Tiền điện tử vốn luôn là sự quan tâm của các nhà đầu tư vì tính đột phá của nó trong tỉ giá. Chính vì thế mà chỉ cần những động thái dù là nhỏ nhất. Đến từ các ông lớn cũng đủ khiến cho các đồng tiền mã hóa chao đảo theo. Những ông lớn trong giới nhà giàu đa số nằm ở Mỹ và Trung Quốc, thế nên những phát biểu hay dù chỉ là các bài đăng trên mạng xã hội của những nhân vật lớn đều khiến cho thị trường coins xáo trộn. Mới đây, một Thượng nghĩ sĩ Mỹ, bà Elizabeth Warren, và cũng là một thành viên thuộc Đảng Dân chủ của Bang Massachusetts đã lên tiếng.

Để giúp cho các Trader luôn nắm được thông tin kịp thời và chính xác nhất. Chúng tôi đã tạo ra chuyên mục Tiền kỹ thuật số – Đầu tư Coins. Với mục đích cập nhật những thông tin, nhưng mẹo hay những bài học bổ ích cho các nhà đầu tư tiền ảo. Nhằm tránh gặp phải các rủi ro đầu tư chỉ vì thiếu thông tin. Cụ thể về sự vụ lên tiếng của bà Warren ra sao, hãy theo dõi bài viết sau đây để biết thêm chi tiết nhé.

Bà Warren kêu gọi Bộ trưởng Tài chính Mỹ cảnh giác trước các mối đe dọa tiền mã hóa

Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren, một đảng viên Đảng Dân chủ từ Massachusetts. Đã kêu gọi Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen. Và các cơ quan quản lý khác phát triển một khuôn khổ toàn diện hơn. Để giải quyết các rủi ro trong thị trường tiền mã hóa. Trong một bức thư gửi cho Yellen, thượng nghị sĩ Elizabeth Warren cho biết. Hội đồng Giám sát Ổn định Tài chính, còn được gọi là FSOC.

Bà Warren kêu gọi Bộ trưởng Tài chính Mỹ cảnh giác trước các mối đe dọa tiền mã hóa

Phải nhanh chóng hành động để sử dụng quyền hạn theo luật định của mình. Để giải quyết các rủi ro của tiền mã hóa. Và điều tiết thị trường để đảm bảo sự an toàn. Và ổn định của người tiêu dùng và hệ thống tài chính. Nội dung bức thư nêu rõ: “Khi nhu cầu về tiền mã hóa tiếp tục phát triển. Và những tài sản này được tích hợp nhiều hơn vào hệ thống tài chính. Người tiêu dùng, môi trường và nền tài chính của chúng tôi đang ngày càng bị đe dọa.”

Tuy nhiên, những quan điểm của bà Warren vẫn còn mang nhiều sự chủ quan trong đó

Theo quan điểm của Warren, một thị trường tiền mã hóa không được kiểm soát sẽ gây ra rủi ro đáng kể cho các quỹ đầu cơ và ngân hàng. Bà cũng trích dẫn những lo ngại về việc sử dụng tiền mã hóa trong các cuộc tấn công mạng và mối đe dọa do stablecoin gây ra.

Trong Thượng viện Hoa Kỳ, Warren đã nổi lên. Như một trong những người có “định kiến” lớn nhất đối với tiền mã hóa. Vào tháng 6, bà đã mô tả các tài sản mã hóa là một giải pháp thay thế tỷ giá thứ tư. Cho tiền tệ và thúc giục Ủy ban Ngân hàng Thượng viện xem xét soạn thảo các quy định nghiêm ngặt hơn.

Tuy nhiên, những quan điểm của bà Warren vẫn còn mang nhiều sự chủ quan trong đó

Bất chấp những lời chỉ trích của bà về tài sản tiền mã hóa nói chung. Warren dường như cởi mở hơn nhiều với ý tưởng về một đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC). Cục Dự trữ Liên bang đang trong quá trình nghiên cứu sự phát triển của CBDC. Nhưng chưa đưa ra bất kỳ kế hoạch chắc chắn nào để tiến tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *