Apple sẽ ra mắt Iphone không nút bấm vật lý

Apple sẽ ra mắt Iphone không nút bấm vật lý

Apple đã có hành động nộp đơn xin cấp bằng sáng chế lên Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Mỹ (USPTO). Theo mô tả trong đơn cho thấy Apple đang nghiên cứu “thiết bị đầu vào cảm biến điện dung” như là một cách chuẩn bị cho iPhone thế hệ mới sẽ không có nút vật lý. Đến thời điểm hiện tại vẫn chưa biết sáng chế có được áp dụng cho thế hệ iphone sắp ra mắt trong năm 2022 hay không. Có thể sáng chế chưa hoàn thành và sẽ được áp dụng trên iphone thế hệ tiếp theo. Dù sao thì thiết kế này cũng rất đáng mong chờ.

Cảm biến điện dung là gì?

Thiết bị cảm biến điện dung được dùng để phát hiện chất lỏng, chất rắn. Hoặc đo mức liên tục ngõ ra tín hiệu 4-20mA, 0-10 V,… Cảm biến hoạt động dựa trên nguyên lý thay đổi điện dung của tụ điện bên trong cảm biến. Cảm biến điện dung hoạt động tốt trong các môi trường khắc nghiệt như: môi trường dễ cháy nổ, nhiệt độ và áp suất cao,…Cảm biến điện dung hoạt động dựa trên nguyên lý thay đổi điện dung của cảm biến phát ra. Khi có sự tác động của môi chất. Tín hiệu ngõ ra có thể là tín hiệu relay: NPN, PNP. Hoặc tín hiệu Analog 4-20mA dùng cho cảm biến đo mức liên tục.

Iphone tương lai sẽ dùng thiết bị đầu vào cảm biến điện dung

Đối với các loại cảm biến điện dung đo mức nước hoặc hóa chất,…cũng dựa trên nguyên lý thay đổi điện dung của tụ. Nhưng tín hiệu này được so sánh theo độ dẫn điện của cảm biến với thành bồn chứa (áp dụng đo mức dạng liên tục). Có nghĩa là cảm biến sẽ đo mức chất lỏng bằng cách so sánh mức chất lỏng với thành bồn chứa bằng kim loại mới có độ dẫn điện. Đối với bồn chứa không có độ dẫn điện như: nhựa, thủy tinh, bê tông,…thì phải lắp thêm 1 dây điện cực trung gian.

Iphone tương lai của Apple sẽ không có nút bấm vật lý

Theo CNET, về cơ bản nội dung mô tả cho thấy đó là những lỗ có đèn nền vô hình. Xuất hiện khi chạm vào và biến mất khi không sử dụng. Điều này như gợi ý về khả năng nó sẽ xuất hiện trên iPhone thế hệ tiếp theo. Hoặc cũng có thể là iPhone 2022 một khi Apple cảm thấy thích hợp để triển khai. Đó thực sự không phải là một khái niệm mơ hồ khi mà Apple đang muốn áp dụng thay đổi này đối với iPhone tương lai như nhiều tin đồn xuất hiện gần đây.

Iphone tương lai của Apple sẽ không có nút bấm vật lý

Các tin đồn gần đây cho biết iPhone 13 sẽ đưa máy quét dấu vân tay trở lại. Nhưng thay vì sử dụng đầu đọc vật lý, máy quét mới sẽ nằm dưới bề mặt màn hình của điện thoại. Đó là một chiến thuật chắc chắn phù hợp với thẩm mỹ thiết kế tối giản, không nút bấm mà Apple đang hướng đến. Được biết, Apple đã khai tử jack cắm tai nghe trên iPhone 7 vào năm 2016. Và các tin đồn cho thấy công ty cũng muốn làm điều tương tự với cổng Lightning.

Nếu iPhone 13 loại bỏ cổng Lightning và hỗ trợ sạc không dây. Nó sẽ trở thành điện thoại hoàn toàn không có cổng đầu tiên của Apple. Vì vậy, công ty hoàn toàn có cơ sở để khai tử luôn nút vật lý. Tất nhiên đây chỉ là đơn xin cấp bằng sáng chế. Có nghĩa nó cũng có thể xảy ra với một sản phẩm hoàn toàn khác với iPhone. Điều đó có nghĩa một iPhone 13 không nút vật lý chưa chắc sẽ xuất hiện. Tiếp tục theo dõi Nspect4u.com để nhận thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *