3 ý tưởng “siêu đỉnh” khi chọn vật liệu ốp backsplash

3 ý tưởng siêu đỉnh khi chọn vật liệu ốp backsplash

Backsplash là bề mặt phía sau bồn rửa hoặc bàn bếp, nó nằm giữa tủ bếp trên và tủ bếp dưới, có tác dụng bảo vệ các bức tường trong bếp, thế nên người ta còn gọi nó là tấm chắn tường của bếp. Bên cạnh tác dụng bảo vệ thì tấm chắn này còn đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo vệ sinh và tạo nét cá tính cho gian bếp. Hầu hết mọi người thường tập trung ngân sách vào tủ bếp và các thiết bị nhà bếp và họ đã bỏ quên khu vực backsplash của căn bếp nhà mình. Tuy nhiên, không gian này lại cần được chú ý nhiều hơn, vì đây là nơi dễ thấy nhất và bẩn nhất trong phòng bếp. Hãy cùng nspect4u.com lựa chọn vật liệu ốp tường cho khu vực đặc biệt này nhé!

Tầm quan trọng của backsplash

Tầm quan trọng của backsplash

Hạn chế nấm mốc: Quá trình nấu nướng không tránh khỏi tình trạng dầu mỡ, thức ăn và nước văng bắn lên tường. Nếu để tường trần, các vết dễ dàng bám vào tường và phát triển thành nấm, mốc. Từ đó sẽ khiến tường nhà nhanh xuống cấp. Thay vì đau đầu xử lý các mảng nấm mốc đó, bạn có thể sử dụng tấm ốp tường bếp để bảo vệ, che chắn tường khỏi nước, dầu mỡ. Nhờ vậy, bạn sẽ không phải lo lắng về các vấn đề liên quan tới độ ẩm, vết bẩn hay nấm mốc.
Ngăn chặn vết bẩn.

Vệ sinh nhanh chóng và dễ dàng hơn: Một số vật liệu ốp tường bếp với bề mặt phẳng mịn, láng bóng có thể giúp công việc lau chùi trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn. Gạch men, kính cường lực được xem là chất liệu backsplash ít bị bám bẩn hơn cả. Nó cũng ít thấm nước và bạn có thể dễ dàng lau sạch vết bẩn chỉ bằng một miếng bọt biển hay vải ẩm.

Làm tăng tính thẩm mỹ cho phòng bếp: Backsplash là vị trí dễ nhìn thấy nhất trong bếp. Nó có tác động đáng kể đến diện mạo căn bếp. Một mặt chắn tường bếp độc đáo sẽ giúp tổng thể ngôi nhà trông tuyệt vời và hoàn chỉnh hơn. Do vậy, bạn có thể thử nghiệm với các kiểu backsplash khác nhau. Làm như vậy sẽ làm nổi bật cá tính cũng như sự sáng tạo của bạn đấy.

3 vật liệu ốp backsplash vừa sạch vừa sang

Mở rộng không gian với đá nhân tạo

Backsplash chính là điểm kết nối giữa tủ bếp và toàn bộ không gian bếp. Nên sẽ thật lý tưởng khi sử dụng cùng một loại đá ốp để làm cả bàn bếp và backsplash. Tấm chắn sau bếp có thể cùng màu hoặc gần tông màu giữa bàn bếp và tủ bếp trên. Điểm đáng lưu ý khi sử dụng phương án này chính là giá thành. Đá sử dụng cho bàn bếp có khả năng chịu lực, kháng khuẩn, dễ lau chùi nên giá thành khá cao. Khi sử dụng cùng loại đá đó cho backsplash thì đạt được 2 tiêu chí vừa đẹp vừa sạch. Tuy nhiên giá thành sẽ đội lên khoảng 30% so với dùng gạch men hoặc kính. Đây chính là điểm người dùng nên cân nhắc.

Kính giúp “ăn gian” diện tích và rất dễ vệ sinh

Kính giúp ăn gian diện tích và rất dễ vệ sinh

Kính cường lực đang ngày càng phổ biến trong thiết kế bếp hiện đại. Vì nó có nhiều màu sắc, dễ lau chùi, giá thành không quá cao. Với những căn bếp nhỏ, ốp backsplash bằng kính còn giúp “ăn gian” về diện tích. Ưu điểm đáng kể nhất của chất liệu kính là hoàn toàn không có những đường mạch. Chính vì thế mà chúng rất dễ lau chùi.

Biến tấu cho không gian bếp với gạch men

Gạch men có nhược điểm là những mạch ghép khiến cho việc lau chùi khó hơn. Tuy nhiên chất liệu này lại tương đối rẻ và có những ưu điểm về khả năng biến tấu. Nếu như bàn bếp, tủ bếp thường được thiết kế đơn giản thì backsplash gạch men mang phong cách vintage là điểm nhấn lý tưởng cho toàn bộ căn bếp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *